Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

Cùng gia đình thưởng thức món tươi ngon từ tôm sú và cá tầm

Written By Unknown on Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014 | 07:07

Mỗi người trong chúng taCó thể chắc chắn một điều rằngHầu hết mọi người trong chúng taRất nhiều người trong chúng taGần như mỗi người trong chúng ta ai cũng từng ít nhất một lần được thưởng thức hương vị thơm ngon của hải sản. Và nhắc tới hải sản thì không thể không nhắc đến tôm sú biển , loài hải sản mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Có thể dễ dàng nhận ra một điều làm sự hấp dẫn khiến nhiều thực khách ưa chuộng là sự thơm ngon, hấp dẫn mà khó có món ăn nào có thể thay thế được. Ngoài ra, đối với những anh chàng mê nhậu thì đây là loại hải sản dễ thực hiện, giảm thiểu thời gian vào bếp hay có thể thực hiện thành những món ăn ngon "bá cháy" theo cách nói dân giã như tôm rim , tôm hấp bia,...trong những bữa ăn mà người quen đến thăm nhà. Và để làm hấp dẫn hơn những món ăn hàng ngày trong gia đình Nhà hàng Rạn Biển xin giới thiệu đến thực khách món cá tầm lăn bột chiên xù cực kì ngon và hấp dẫn.


Nhà hàng hải sản ngon ở Sài Gòn




Nguyên liệu

-         700g thịt cá tầm

-         400g tôm sú

-          300 g mực nang

-         Tỏi , hành tây

-         Rau xà lách ,dưa leo

-         Bột chiên giòn và bột chiên xù

-         Muối , tiêu , đường .

Chuẩn bị :

Một trong những nguyên liệu chủ chốt làm nên thành công cho món ăn là cá tầm, một trong những loại hải sản được rất nhiều thực khách ưa chuộng: bỏ xương , chỉ lấy phần thịt nạc , kế đến lau sạch với nước muối , để ráo và sau đó giã nát thịt cá .

Tôm : chúng ta bóc vỏ , bỏ gân lung , sau đó rửa sạch , thấm cho khô nước và giã nhuyễn thịt tôm .

Mực nang : làm sạch thịt mực , lau khô , giã nhuyễn với hành và tỏi đã được băm nhuyễn .

Rau xà lách : nhặt và rửa sạch , để ráo nước

Dưa leo : rửa sạch sau đó đem thái lát thành từng khoanh mỏng

 


Hình ảnh những món ăn được chế biến từ tôm sú


Chế chiến :
-         Trộn cá , tôm sú  , mực với hành tỏi băm nhuyễn , sau đó cho thêm một chút nước mắm ngon vào, cho muối, tiêu, đường và trộn đều hỗn hợp này lại cho đến khi thịt được quết dai lại. Sau đó vo thành từng viên nhỏ khoảng cỡ trái nhãn là vừa.
-         Pha bột chiên giòn hơi đặc , nhúng viên cá vào bột đã chiên giòn trước , sau đó lăn vào bột chiên xù.
-         Thả từng viên vào chảo dầu đã nóng , nên nhớ ta chiên vừa lửa, trở đều thịt cá tầm cho đến khi chín vàng hai mặt , sau đó vớt ra và để ráo dầu .
Trình bày :
Xếp cá chiên ra đĩa ,trưng bày một đĩa rau xà lách , và dưa leo đã thái sẵn ra đĩa , món này ăn với tương ớt nên ta chuẩn bị một chén tương ớt nhỏ .

Đây là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe mọi người. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để vào bếp? bạn không có không gian để thực hiện món ăn, đừng lo lắng về điều đó, hãy đến với Rạn Biển Quán tọa lạc tại địa chỉ sau :

Chi Nhánh 1 : 20 Phan Thúc Duyện, P.4, Q.Tân Bình, TP. HCM

ĐT: (08) 62961950 - ĐTDĐ: 0914 137 065 - 0948 526 675

Chi Nhánh 2 : 25 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TP. HCM

ĐT: (08) 39315023 - ĐTDĐ: 0949 561 967 - 0912 502 188

Website: http://www.ranbien.com

Đăng nhận xét