Lẩu có thể được những đầu bếp kinh nghiệm chế biến bằng nhiều phương thức khác nhau nhưng điểm chung thì lẩu lúc nào cũng phải có nước dùng và các nguyên liệu . Lẩu có rất nhiều loại từ chay cho đến mặn, lẩu chay thì phải kể đến như lẩu mắm chay , lẩu nấm , hay hải sản như ốc giác … , về phần lẩu mặn thì rất phong phú có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Đất nước ta có nhiều vùng miền khác nhau nên món lẩu cũng sẽ có những đặc điểm mà khi ăm chúng ta có thể cảm nhận, nhưng khi bạn đến Sài Gòn, một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước thì chắc hẳn bạn sẽ rất may mắn vì được thưởng thức tất cả những tinh hoa ẩm thực của những địa phương khác nhau đó vì đây là nơi hội nhập của tất cả các nền văn hóa nước ta trong đó có văn hóa ẩm thực.
Đến với Sài Gòn không khó để bạn có thể tìm thấy những món lẩu ngon như lẩu cua đồng , lẩu mắm nam bộ , lẩu cua đồng … Song song đó để để tìm cho mình một quán ăn ngon hợp vệ sinh và đảm bảo chất lượng thì ắt hẳn là một điều tương đối khó khăn. Để chắc chắn nguồn nguyên liệu tươi ngon bạn nên đến những nhà hàng nổi tiếng của Sài Gòn vì nơi đây chắc chắn sẽ được kiểm tra rất kỹ về vệ sinh nguồn nguyên vật liệu. Một trong nhữngquán ăn ngon ở Sài Gòn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu kể trên của bạn đó là quán Rạn Biển 25 Kỳ Đồng phường 9 Quận 3 TP.HCM . Nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn được chế biến từ hải sản, những món ăn ở nhà hàng đều được những đầu bếp có thâm niên lâu năm chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất với một mức giá phù hợp với túi tiền của mọi người.
Khi đến với chúng tôi bạn sẽ cảm thấy ưng ý bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian rộng rãi, thoáng mát với những món ăn tuyệt vời trong tiếng nhạc du dương và chất lượng dịch vụ tốt nhất do những nhân viên chuyên nghiệp thực hiện . Khi đến với Rạn Biển đảm bảo các bạn sẽ bất ngờ với thực đơn ngon – độc – lạ của quán , có những món bạn khó có thể tìm thấy được ở các nhà hàng khác như ốc giác nướng muối ớt . Nguồn nguyên liệu của nhà hàng là những nguồn nguyên liệu tươi sống và được lấy lên từ hồ của nhà hàng . Khi đến đây các bạn sẽ được tự do lựa chọn các loại nguyên liệu mà mình muốn ăn sao đó đem đến cho các đầu bếp tài ba của nhà hàng chế biến và nếu bạn có thắc mắc gì về món ăn mình dùng thì điều có thể được giải đáp từ những nhân viên chuyên nghiệp của nhà hàng .
Cá mú , một loại cá được ưa chuộng hàng đầu trong các loài cá biển vì thịt trắng , ngọt và dai . Có mú có cá mú đỏ , cá mú đen và cá mú cọp .Trong đó, cá mú đỏ nếu so sánh về hương vị thì phải hơn các loại cá mú kia vài bậc , tuy về thịt thì các loại cá mú điều như nhau nhưng còn hương thơm và màu da cá khi hấp thì cá mú đỏ xứng đáng là vị vua trong các loài cá mú . Những loại cá mú thường thì có nhiều địa phương đã nuôi được nhưng riêng cá mú đỏ thì chỉ có trong tự nhiên . Cá mú đỏ sống chủ yếu ở các rạn san hồ ngoài đại dương . Đây là loài cá dữ , chuyên ăn mồi sống nên chỉ có thể bắt được bằng cách câu . Cá mú được hấp với một ít gừng, hành hoa, nước tương và phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì mới còn đủ mùi vị của cá . Lớp da cá mú đỏ tươi, béo giòn sừn sựt, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm lừng càng nhai càng ngọt mà không ngậy . Cá mú có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng không nên dung nhiều gia vị vì nó sẽ làm mất vị thơm tự nhiên của loại cá này .

Rạn Biển Quán – một trong những quán ăn ngon ở Sài Gòn về hương vị biển
Ốc Giác là 1 loại ốc được không ít người ưa chuộng bởi thịt của chúng rất nhiều có màu rất đẹp và ngon, chắc hẳn chúng ta sẽ phải thèm thuồng khi nhìn thấy nó. Ốc giác là loại ốc rất to con , phần thịt chiếm khoảng 1 nửa trọng lượng của toàn cơ thể . Loài ốc này thường sống theo các vùng đá rạng chìm khuất dưới mặt nước hoặc các vách đá . Chúng thường được ngư dân bắt được tình cờ trong khi đánh lưới bao, lưới rút khai thác tôm . Ốc giác có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như : ốc giác nướng muối ớt , ốc giác hấp gừng , ốc giác xào rau muống ... ốc giác là món ăn dân dã giàu chất dinh dưỡng nhưng hiện nay nó đang chiếm 1 vi trí khá quan trọng trong thực đơn của 1 số nhà hàng lớn bởi vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng mà nó mang lại cho người dùng .
Đăng nhận xét